Các loại phòng sử dụng trong khách sạn nên biết

21/06/2018

Hiện nay, với các loại phòng sử dụng trong khách sạn được phân chia thành các loại nào bạn có biết không? Đặc điểm của dòng phòng đó như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa rõ hãy chọn đọc bài này để hiểu thêm về khách sạn. Thông thường, các mẫu phòng sử dụng trong khách sạn được phân chia theo chất lượng phòng, gồm 4 loại căn bản sau:

 
Phòng Standard (STD)
Standard - phòng khách sạn tiêu chuẩn, Phòng Standard (STD) là mẫu phòng đơn thuần nhất hay là phòng thường mang những thiết bị tối thiểu, mang diện tích nhỏ hoặc trung bình.
Phòng khách sạn standard-Phòng Standard
Phòng Standard
Phòng Standard hay là phòng tiêu chuẩn thường nằm ở tầng thấp, không có view hoặc những view (hướng nhìn của phòng) không đẹp. Đây là mẫu phòng sở hữu giá thành rẻ nhất trong khách sạn. Một số khách sạn sẽ không có loại phòng standard vì hầu hết những phòng đều sở hữu view đẹp và được đồ vật các thiết bị luôn tiện nghi nhất.
 
Phòng Superior (SUP)
Đây là căn phòng với chất lượng cao hơn Phòng Standard (STD) sở hữu diện tích to hơn, thoải mái hơn. Các đồ vật phổ biến trang bị một tiện nghi, sở hữu view đẹp.
Phòng Superior (SUP)
Phòng Superior (SUP)
Vì chất lượng phòng đắt hơn và tất nhiên là giá thành thuê phòng Superior cũng sẽ cao hơn STD.
 
Phòng Deluxe (DLX)
Loại phòng Deluxe này thường nằm ở trên tầng cao gắn liền Deluxe là chất lượng tốt hơn phòng Superior và Standard.
Phòng Deluxe (DLX)
Phòng Deluxe (DLX)
Phòng Deluxe mang diện tích rộng, sẽ có tầm nhìn đẹp, có các vật dụng cao cấp và dịch vụ tiện ích cao, vì vậy mà mức giá phòng DLX sẽ cao hơn SUP và STD

Phòng Suite (SUT) 
Suite SUT là mẫu phòng cao cấp nhất sử dụng gọi trong khách sạn. Phòng suite thường ở trên cao, trang bị đồ vật và các đồ vật cao cấp kèm theo là những dịch vụ đặc thù đi kèm.
Phòng Suite (SUT)
Phòng Suite (SUT)
Thường thì những khách sạn sẽ thiết kế phòng Suite có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, Suite sở hữu ban công có view đẹp nhất khách sạn. Phòng Suite tiện cho tiếp khách và làm việc cũng như nghỉ ngơi nghỉ dưỡng, nhằm tăng thêm độ VIP. Suite cũng cho thuê với giá sở hữu phòng cao hơn, những khách sạn thường đặt tên cho chiếc phòng Suite sang trọng như: Phòng Tổng thống (President room), phòng Hoàng gia (Royal Suite room),…
 
Connecting room
Loại phòng này khá đặc biệt, ko nằm trong phương pháp phân chia theo chất lượng phòng trong khách sạn. Phòng connecting room là hai phòng biệt lập và có cửa thông nhau.
Connecting room
Connecting room
Loại phòng này thường là phòng khách sạn kiểu mẫu dành cho đối tượng là khách gia đình (Cũng có thể gọi là phòng Family) hoặc khách nhóm (phòng Group).

Bên cạnh đó, phòng khách sạn còn được phân dòng theo chiếc giường ngủ: 
+ Single bed room (SGL) diện tích nhỏ hoặc trung bình: phòng mang một giường cho một người ngủ.
+ Twin bed room (TWN) diện tích phòng lớn hơn SGL: phòng có 2 giường cho 2 người ngủ
+ Double bed room (DBL) phòng có diện tích trung bình: sở hữu 1 giường to cho 2 người ở ngủ.
+ Triple bed room (TRPL) có diện tích rất lớn: phòng 3 giường nhỏ hoặc một giường to + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ
+ Extra bed: là giường mở rộng hay là kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin bed room (TWN) hoặc Double bed room (DBL)
Khi khách có nhu cầu đặt phòng khách sạn nhân viên sẽ tư vấn và sử dụng cụm từ kết hợp giữa chất lượng phòng và mẫu giường để xác định dòng phòng mà khách mong muốn được lưu trú. Ví dụ: phòng Deluxe Double (loại phòng Deluxe có một giường lớn), phòng Superior Triple (loại phòng Superior sở hữu 3 giường nhỏ hoặc 1 giường to + một giường nhỏ)  để mô tả rõ hơn về phòng,…
Tổng hợp các loại phòng sử dụng trong khách sạn nên biết

 
Du lịch Sơn Trà, kinh nghiệm du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng
03/08/2019
Du lịch Sơn Trà và những hoạt động khám phá bân đảo Sơn Trà. Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà hành trình du lịch bán đảo sơn trà 1 ngày với những hình ảnh check in bán đảo sơn trà Đà Nẵng hấp dẫn thú vị.
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
22/05/2019
Hãy cùng tìm hiểu các kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sau để hiểu thêm về thành thị Đà Nẵng 1 điểm đến hoàn hảo hàng đầu trong số những địa điểm du lịch tại Việt Nam và đừng quên chia sẻ các trải nghiệm của bạn cho mọi người nữa nhé!
Bạch Mã Village có gì thu hút khách?
22/05/2019
Bạch Mã Village có gì thu hút khách? Cẩm nang du lịch Bạch Mã Village, Thác trượt Bạch Mã. Khu du lịch Dự kiến sẽ khai trương hoạt động vào khoản quý II của năm 2019, khu du lịch tắm suối Bạch Mã Village tại thác Trượt – Bạch Mã sẽ khiến bạn rất thích thú. Bởi nơi đây sẽ có nhiều dịch vụ tắm suối tự...
Thưởng thức món ngon tại Sơn Trà Hill
09/05/2019
Hãy thử một lần đặt chân đến bán đảo Sơn Trà, đỉnh núi Sơn Trà để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên đầy quyến rũ, hấp dẫn và tận hưởng. Tự mình khám phá những đặc sản thơm ngon và được hấp dẫn ngỡ ngàng trước cảnh bình minh rực rỡ của mặt trời mọc trên biển Sơn Trà Linh Ứng này.
Sơn Trà Hill restaurant, nhà hàng lý tưởng ngay chân núi Sơn Trà
08/05/2019
Sơn Trà Hill tự hào mang tới cho quý du khách những món ăn đặc sắc từ âu đến á, hải sản biển Miền trung, đặc sản xứ Nghệ Tĩnh. Trong đó, đặc biệt giới thiệu các TINH HOA ẨM THỰC NGHỆ TĨNH MIỀN TRUNG

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch