Đường đi bộ bên bờ sông Hương điểm du lịch mới hấp dẫn

22/01/2019
Đường đi bộ lát sàn bằng gỗ lim quý hiếm nằm bên con sông Hương chính thức đã được đưa vào sử dụng là điểm nhấn trong du lịch TP Huế. Đây là công trình mang tính thẩm mỹ cao và thu hút nhiều du khách đến đây. Tuyến đường đi bộ lót sàn gỗ lim dài hơn 380m, rộng 4m được xây dựng ở bờ nam sông Hương từ tháng 2 với tổng kinh phí 64 tỷ đồng. Đường đi bộ trên sông Hương thuộc dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA. Cầu dài hơn 400m, rộng 4m, mặt sàn được lát 16.000 thanh gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi với tổng kinh phí đầu tư 152,9 tỷ đồng. Công trình thí điểm nằm trong dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương, kinh phí tương đương 6 triệu USD.
 

Đường đi bộ được lát sàn bằng gỗ lim quý hiếm nằm trên bờ nam sông Hương chính thức đã đưa vào sử dụng


Trên cầu được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, chậu cây cảnh trang trí, ghế ngồi, vòi nước... để phục vụ du khách đến tham quan. Cầu đi bộ lát gỗ lim 64 tỷ trên sông Hương trở thành địa điểm "hot" nhất ở ... Dọc tuyến đường đi bộ được lắp đặt nhiều bồn hoa, cây cảnh tạo. Cầu đi bộ gỗ lim trên sông Hương là 1 hệ thống giao thông, đường đi bộ dọc bờ sông nối từ khu vực cầu Phú Xuân hấp dẫn du khách. Nằm giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân ngay trung tâm thành phố Huế, tuyến đường đi bộ lót sàn gỗ lim là địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn, bình minh trên dòng sông Hương.

Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim trên sông Hương nổi tiếng này được UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) khánh thành sau hơn 8 tháng thi công. Dự án đường đi bộ trên sông Hương được thực hiện thi công từ cuối năm 2017 và đến cuối năm 2018 hoàn thành.
 

Hình ảnh cho Đường đi bộ gỗ lim trên sông Hương

Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến cầu đi bộ lót sàn gỗ lim tham quan, thưởng ngoạn dòng sông Hương về chiều. Nhiều bạn trẻ từ nơi khác đến Huế hào hứng chụp ảnh kỷ niệm ở cầu đi bộ lót sàn gỗ lim.
 
cầu đi bộ bên bờ sông hương
Đường đi bộ làm bằng gỗ lim bên bờ sông Hương Huế
 
Đường đi bộ phục vụ du khách đến tham quan ngắm cảnh sông Hương. Tuyến đường đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của du khách và người dân Thừa Thiên Huế. Hàng ngày, có hàng nghìn lượt khách đến thưởng ngoạn sông Hương trên tuyến đường này. Hai bên tuyến đường được thiết kế hệ thống lan can bảo vệ được làm từ những thanh đồng vàng bóng. Có cả ban công ngắm cảnh trên tuyến đường đi bộ để du khách và người dân có thể thưởng ngoạn dòng sông Hương. Những lúc ánh nắng chiếu vào các thanh đồng sáng bóng rọi xuống dòng sông Hương thơ mộng tạo nên quang cảnh thật tuyệt vời.

Công trình đường đi bộ lót sàn gỗ lim này khá đảm bảo chất lượng kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ. Điểm đặc sắc của đường đi bộ tuyệt đẹp bên sông hương này là được thiết kế mặt sàn bằng chất liệu gỗ lim nhằm tạo nên một công trình độc đáo mang lại điểm nhấn cho TP Huế, góp phần xây dựng địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách.
 
Đường đi bộ bằng gỗ lim bên bờ sông hương huế
Cầu đi bộ bằng gỗ lim bên bờ sông Hương Huế
 
Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim ở Huế được nhiều du khách và người dân tìm đến ngắm dòng Hương thơ mộng. Tuyến đường lót sàn gỗ lim kết nối với phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, công viên Lý Tự Trọng vừa được chỉnh trang tạo thành điểm nhấn cho bờ Nam sông Hương. Thành phố Huế kỳ vọng công trình này thu hút khách du lịch đến Huế nhiều hơn.
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng
28/02/2019
Du lịch Tràng An Ninh Bình và TOP 5 địa điểm đẹp nổi tiếng. Nhắc đến Ninh Bình thì Tràng An, Tam Cốc, hang Múa... đã và đang là những địa điểm du lịch hot nhất, hấp dẫn nhất ở vùng đất cố đô Ninh Bình.
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long
23/01/2019
Địa điểm du lịch hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long với cái tên 9 cửa sông mê kông nổi tiếng còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ; có thể theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là "Miền Tây".
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên
14/01/2019
Du lịch Phú Yên, cẩm nang du lịch Phú Yên. Phú Yên là một vùng đất nằm ven biển Nam Trung bộ, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ đồng bằng, cao nguyên, những bãi biển xanh như ngọc đến những sông hồ, đầm vịnh mênh mông...
Hoàng Liên Sơn, Sapa top điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019
27/12/2018
Điểm đến hấp dẫn quyến rũ nhất thế giới của năm 2019. Dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa của Việt Nam được xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng này, song song được bình chọn là điểm tới thú vị bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Hồ lắk điểm đến thiên nhiên hấp dẫn
18/12/2018
Nếu đến tây nguyên, du khắc đặc biệt là dân phượt nhất định phải tìm đến Hồ Lắk. Ho Lak một điểm đến hấp dẫn mang hơi thở của thiên nhiên mát mẻ và núi rừng yên ả. Du lịch thiên nhiên hay tour du lich ho lak tìm về với những trải nghiệm hấp dẫn từ những gì nguyên sơ
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch