Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi đi du lịch

16/06/2018

Việc đi chơi thì ai cũng thích nhưng sắp xếp hành lý gọn nhẹ và tiện dụng luôn là vấn đề đau đầu cho bất kỳ ai mỗi khi sở hữu tour hay trước một chuyến đi. Không những phải bắt buộc đủ chỗ cho các vật dụng, đống áo quần mà còn cả khoảng trống để với chuyến đi phải "tậu ít đồ lưu niệm" mang về làm quà nữa! Dưới đây là tổng hợp những cách đơn giản để việc sắp xếp hành lý cho những lúc đi du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mặc những bộ quần áo nặng nhất thay vì xếp chúng vào vali.
Bạn sở hữu tour đi xa hay gần, ngắn ngày hay dài ngày thì với việc di chuyển, bạn mặc bao nhiêu đồ mà bạn thích, miễn sao bạn sao bạn thấy thoải mái. Yên tâm, hải quan sân bay sẽ không ngăn bạn lên máy bay chỉ vì bạn thích mặc vài ba chiếc áo khoác đâu. Cách này nên áp dụng khi chuyến quay về là tiện nhất.
 

Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch
Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch


Mang thêm túi cho quà dự phòng đồ lưu niệm
Ai cũng trở về nhà và sở hữu nhiều đồ hơn so mang khi lên đường. Vì vậy, hãy chuẩn bị một chiếc vali đủ to để mang thể thêm vài túi nữa ở bên trong. Như vậy, bạn sẽ có nhiều chỗ trống hơn cho những món đồ sắm về nhà sau chuyến đi.


Đảm bảo hành lý mang theo có thể kiểm soát được.

Việc thất lạc hành lý sẽ làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn. Tuy nhiên, sở hữu thẻ hành lý buộc trên Vali để giúp cho giai đoạn kiếm tìm trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy viết tên, thông tin liên lạc cơ bản hoặc thông tin chuyến bay vào một cái thẻ hành lý và buộc chúng vào ngay quai xách hành lý của mình sẽ tiện hơn rất nhiều mỗi hành lý bị thất lạc hoặc mất.

Không viết quá rõ địa chỉ nhà lên thẻ hành lý.
Không nên và đừng bao giờ viết địa chỉ nhà lên thẻ hành lý, bởi vì điều này đồng nghĩa việc bạn đang thông báo rằng “Đây là địa chỉ nhà tôi và hiện tại không có ai ở nhà hết, hoặc tôi đã vắng nhà, hãy đến và bợ sạch đồ đạc đi”. Không nên viết địa chỉ nhà của bạn lên Thẻ hành lý nhé, và thậm chí cũng không nên viết tên một người bạn hay họ hàng vào thẻ hành lý, vì sẽ khiến cho nhà của họ với nguy cơ nằm trong tầm ngắm của lũ trộm hoặc khai thác thông tin của bạn. Thay vào đấy bạn bắt buộc viết số điện thoại hoặc chiến bay, email liên lạc của mình là tốt nhất. Với thẻ hành lý bạn nên cẩn thận những thông tin này nhé.

Xếp những vật nhỏ gói trong hộp lớn hơn
Bạn có thể cho kem nền trang điểm, xếp các hộp kem dưỡng da, hay những vật dụng dạng lỏng vào hộp cất kính, hoặc đồ vật dạng hộp bên trong còn rỗng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được 1 diện tích khá lớn của các chai lọ chiếm chỗ.


Phân loại đồ theo từng bộ sẽ mặc
Bạn nên phân loại đồ ví dụ váy và áo sẽ là một bộ, hành lý gọn nhẹ, đơn giản. Bạn nên tìm hiểu về khí hậu, thời tiết của quốc gia và vùng địa phương, nơi mà mình sắp đến để du hí, tùy vào hoàn cảnh mà mỗi bạn sẽ lựa chọn những bộ áo quần cho phù hợp và sắp xếp chúng thành những thành phần khác nhau để mặc mỗi lúc đi. Như vậy sẽ đỡ vất vả khi phải lục tung đồ lên và xếp lại mất thời gian.


Kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch

Kinh nghiệm du lịch: Cách đơn giản nhất để sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch

Đóng đồ ít hơn số lượng bạn cần: Tùy thuộc vào điểm đến, bạn có thể để lại nhà những đồ dùng không cần thiết, hoặc nhu cầu cần ít hơn. Ví như bạn đang tiết kiệm những không gian hành lý, với mỗi thiết bị hay áo xống bạn chưa rõ có bắt buộc dùng đến hay không, thì tốt nhất bạn nên để lại nhà. Cố gắng tránh bê theo mớ quần áo mà không dùng đến. Giảm số lượng đồ dùng cá nhân và các hóa phẩm (giả dụ thiếu nó bạn có thể tìm đến nơi mua), và đặc biệt đừng mang theo quá đa dạng các loại đồ điện tử bởi vì khi đi du lịch chủ yếu là thưởng ngoạn cảnh đẹp chứ không phải để chơi game.
 

Ưu tiên hành lý xách tay.

Đừng bao giờ gửi hành lý nếu như bạn bắt buộc phải làm vậy. Ký gửi hành lý tại sân bay thực sự có thể làm cho bạn rảnh tay hơn được một chút nhưng khả năng thất lạc, mất đồ hoặc có thể sẽ phá hỏng do quá trình vận chuyển, hoặc chờ đợi, trì hoãn chuyến đi của bạn. Gói gọn hành lý xách tay, nhẹ nhàng rõ ràng linh hoạt và đáng tin cậy hơn.
 

Trên đây Viettrip chi sẻ một vài kinh nghiệm đơn giản sắp xếp hành lý mỗi khi du lịch. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và tiện ích!

 

Kinh nghiệm du lịch khi chuyến đi có trẻ em
08/11/2019
Với trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, không nên thực hiện các chuyến đi dài với sự thay đổi về khí hậu và múi giờ trong hơn 21 ngày, vì một du khách trẻ sẽ cần nhiều thời gian hơn để thích nghi. Trẻ lớn hơn nhanh chóng thích nghi với điều kiện mới, vì vậy chuyến đi có thể kéo dài ít nhất 14 ngày.
Cẩm nang du lịch Đà Lạt, cẩm nang du lịch thành phố ngàn hoa
16/10/2019
Cẩm nang du lịch Đà Lạt phần 2 cập nhật các địa điểm hấp dẫn chụp ảnh sống ảo khi du lịch Đà Lạt và đặc sản tại Đà Lạt. Cacs Địa điểm chụp hình đẹp ở Đà Lạt, Các quán cà phê đẹp ở Đà Lạt, Nên mua đặc sản nào về làm quà?
Cẩm nang du lịch Đà Lạt
16/10/2019
Bạn sẽ phải xiêu lòng Đà Lạt ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới bởi vùng đất màu sắc ngàn hoa đầy bình yên như hơi thở, bởi những cái tên mà vùng đất ấy mang trong mình như thành phố sương mù, xứ sở tình yêu,… làm thế nào để đi và trải nghiệm được trọn vẹn Đà Lạt?
Những đồ cần mang khi đi du lịch nước ngoài
24/09/2019
những đồ cần mang khi đi du lịch nước ngoài?  Sự thắc mắc thậm chí đồ ăn mang theo khi đi nước ngoài, đồ ăn khô mang đi du lịch nước ngoài cũng được nhiều bạn quan tâm. Sau đây là Những vật dụng cần thiết khi đi tham quan, top những vật cần mang theo khi đi du lịch thậm chí cả trong nước hay nước...
Hội An và Top 10 thị trấn đẹp nhất Thế Giới
03/08/2019
Hội An và top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới. hoi an top canh dep the gioi. Phố cổ Hội An nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, gần cửa sông Thu Bồn. Nơi đây còn bảo tồn nhiều công trình cổ và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch