Làng nghề đá non nước ở Đà nẵng

08/08/2018
Làng Đá Non Nước tại Đà Nẵng - sự tạo hình từ đá. Nằm ngay dưới chân Ngũ Hành Sơn, làng đá Non Nước Đà Nẵng là 1 trong những làng nghề đá truyền thống lâu đời nhất ở Đà Nẵng, trở thành biểu trưng của thành phố nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Chỉ cần nhắc đến Đà Nẵng, rất nhiều du khách sẽ biết đến làng nghề đá truyền thống này.
 
Làng nghề đá non nước ở Đà nẵng
Làng đá non nước Đà Nẵng
 
Được hình thành từ giữa thế kỷ thứ 17, lúc những nghệ nhân đức thợ đá ở Thanh Hóa tới lập nghiệp và sinh sống ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt của Núi Ngũ Hành Sơn là núi đá và quá trình tân kiến tạo từ nội ngoại lực đã cho ra đá tự nhiên chất lượng, cũng chính đây là nơi có những hang động đặc biệt. Từ trước đây 3 thế kỷ cho tới nay, làng Đá Non Nước tại Đà Nẵng đã lên đến gần 500 cơ sở cung cấp đá mỹ nghệ, đá trang trí đẹp. Hàng năm, nơi này cung ứng ra hàng trăm nghìn các sản phẩm cực kỳ đặc sắc.
 
làng nghề đá non nước ở đà nẵng, trang sức đá non nước đà nẵng, đá mỹ nghệ non nước đà nẵng
Làng nghề đá non nước ở đà nẵng, trang sức đá non nước đà nẵng, đá mỹ nghệ non nước đà nẵng
 
Tạo tác từ chính các khối đá tự nhiên lấy từ núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, những bức tượng đá ở Non Nước với các vẻ đẹp không thể tả mà ở tại làng nghề đá truyền thống Non nước mới có được, đấy cũng là một phần lý do mà làng nghề Non Nước vươn lên là top1 trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng được mọi du khách yêu thích.

Một góc nhỏ của làng nghề truyền thống Đá Non Nước khi bạn bước chân đến làng nghề đá, du khách sẽ nghĩ mình đang lạc vào xứ sở của thiên đàng đá, bên cạnh là những hình khối lớn nhỏ, đá mỹ nghệ, đá tạc tượng điêu khắc, đá trang trí, đá núi sông trang trí vườn nhà, đá trang hoàng hồ cá...vv. Mỗi khối có 1 hình dáng khác nhau thậm chí từ tượng Phật, những vị thánh, vị thần, tới hình con thú, đến hòn non bộ...vv. Đó là các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự công phu, tài ba và bàn tay khéo léo của các bậc thợ đá tại Non Nước. 
 
đá mỹ nghệ non nước ngũ hành sơn đà nẵng, làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng
Đá mỹ nghệ non nước ngũ hành sơn đà nẵng, làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng
 
Đến thăm làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách sẽ được tham quan và mua sắm các món quà lưu niệm xiết bao là kỳ công, tinh xảo. Mỗi tác phẩm đều là 1 sự tỉ mỉ đến từng đường nét để tạo tác thành 1 hình khối đẹp mắt và ý nghĩa. Để tạo được 1 bức tượng đã hoàn chỉnh không phải là sự đơn giản. Từ các cục đá hoa, đá khối vô tri, qua bàn tay chế tác nghệ nhân đã thổi hồn những khối đá đấy là sự láng mịn bóng bẩy, để lộ rõ các vân đá vô cùng hấp dẫn. Vẻ đẹp đó chỉ có được từ các bàn tay thợ kỹ nghệ cao, chế tạo lành nghề và những phiến đá tự nhiên đặc biệt của đá Đà Nẵng nổi tiếng.
 
thu nhập của làng đá non nước, đá non nước ngũ hành sơn, làng đá non nước wiki, đá non nước là gì
Đá non nước ngũ hành sơn, Làng Đá Non Nước Đà Nẵng, đá non nước là gì
 
Làng nghề đá Non Nước là nơi giao thoa kết hợp giữa nền văn hóa ChămPa với từ thời Việt cổ, mang sự ảnh hưởng sâu xa từ văn hóa Chăm ở từ Mỹ Sơn, sự kết nối khoa học giữa những nghề làm đá như Đá Mỹ Sơn, Đá Thanh Hóa, Đá Nghệ An...vv. Du khách có thể nhận thấy rõ nét sự thúc đẩy của nghệ thuật điêu khắc Chăm trong những tác phẩm của người làng đá từ xa xưa cho đến ngày nay. Đến tham quan làng nghề, đến thăm các cơ sở chế tác đá, bạn sẽ đặc biệt ấn tượng khi bắt gặp hàng trăm bức tượng Chămpa mang phong phú các hình dạng, các kích cỡ, đặc thù khác nhau. Dường như những bức tượng đá đó không chỉ đơn thuần là đá mà chúng cũng biết cảm nhận, biết suy tư và trăn trở...vv

Đá hiện nay từ chỗ đá mỹ nghệ núi Ngũ hành sơn Đà nẵng cho tới Đá Hòa Sơn Liên Chiểu Đà Nẵng ...vv, người ta còn sử dụng đá để chế tác các vật phẩm trong phong thuỷ, vòng tay đá đà nẵng là loại sản phẩm nổi tiếng mỗi khi du lịch ai cũng mang về làm quà. Tại làng đá Non nước Đà nẵng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những địa chỉ bán đá thạch anh tại đà nẵng hay những bức tượng đá non nước dùng trong trang trí. 
 
thu nhập của làng đá non nước, đá non nước ngũ hành sơn, làng đá non nước wiki, đá non nước là gì
Làng đá non nước Ngũ hành sơn Đà nẵng, vietnam
 
Chưa hết, để làm đẹp trên con người, công việc người ta còn sử dụng đá trang trí nội thất, đá trang trí ngoại thất cho ngôi nhà của họ trong việc điểm tô thêm đời sống càng đa dạng và phong phú hơn.
 
Tham khảo nhà sản xuất Đá Trang Trí uy tín
 
Đến Làng Đá Non Nước, trước những bức tượng đậm nét có tâm hồn tại làng đá, du khách ngỡ mình như đang đứng giữa thiên đường của đá mang những vẻ đẹp tự nhiên kỳ bí. Khách tham quan sẽ thấy thật bất ngờ trước sự khéo léo của những con người khiến đá trở thành tác phẩm và họ mang đến những tác phẩm nghệ thuật kỳ công bền chắc để đời.
 
Đảo Điệp Sơn tỉnh Khánh Hòa: Điểm sáng du lịch
18/10/2018
Đảo Điệp Sơn tỉnh Khánh Hòa: Điểm sáng du lịch tại khu vực nam trung bộ. Đảo Điệp Sơn Khánh Hòa 1 điểm sáng du lịch. Điệp Sơn từng được biết đến như là những làng xóm chài nghèo. Nơi này "thường tập trung" của rất nhiều loại rác từ đất liền cũng như "rác của đại dương"...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/10/2018
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Top địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Kon-Tum tại Tây Nguyên
23/09/2018
Top địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Kon-Tum tại Tây Nguyên. KonTum một trong những vùng đất đẹp tuyệt trần như nàng tiên say giấc giữa đại ngàn bao la cực kỳ thu hút. Nơi đất Kontum hấp dẫn biết bao bước chân níu lòng lữ khách đến đây khám phá.
Những điểm đến hấp dẫn nhất Quy Nhơn-Bình Định
13/09/2018
Những điểm đến quyến rũ nhất đất võ Quy Nhơn - Bình Định mà khó có thể bỏ qua lúc du lịch Quy Nhơn. Quy Nhơn với Bãi biển hình “vầng trăng khuyết” luôn hấp dẫn lữ khách, nằm ngay cạnh trung tâm phố, bãi biển chính của Quy Nhơn uốn cong theo vầng trăng khuyết với bãi cát vàng thoai thoải trải dài 5...
5 địa điểm ghé thăm không thể bỏ qua khi đi du lịch Hội An
10/09/2018
Chẳng thể nào quên được cái không khí yên bình êm ả của những ngôi nhà màu vàng ve những con hẻm bình dị, người dân chất phác. Một văn hóa xứ quảng thú vị của Hội An bên bờ sông Hoài luôn là đề tài hấp dẫn bao nhiêu thợ ảnh, nhà văn, nhà thơ.
Gioi thieu du lich - cam nang du lich viettrip