Những điều bắt buộc phải nhớ khi ở khách sạn

27/09/2018
Những điều bắt buộc phải nhớ khi ở khách sạn. Hiện nay nhiều vấn đề được nổi cộm lên như quấy rối tình dục, hiếp dâm, trộm cắp, quay lén...vv mà tivi báo đài đăng liên tục lại diễn ra ngay trong những khách sạn. Để đảm bảo an toàn cho bạn mỗi khi đi du lịch bạn cần phải nhớ những kinh nghiệm du lịch mỗi khi lưu trú tại khách sạn mà cẩm nang kinh nghiệm chia sẻ ngay sau đây cho quý bạn.

+ Không được mở cửa khi chưa biết ai bên ngoài
Phản ứng gần như tự động của một số người là hỏi “Ai vậy?” rồi đây mở cửa ngay lập tức lúc sở nghe được tiếng gõ cửa.
Đây cũng là việc không nên làm mỗi lúc khi ở khách sạn.
 
Không được mở cửa khi chưa biết ai bên ngoài
hướng dẫn thuê phòng khách sạn, cách thuê khách sạn, cách tính tiền khách sạn theo giờ, khách sạn

Bạn chỉ buộc phải mở cửa khi biết rõ người bên ngoài là ai, ngay cả khi bạn đang đợi ai đó. Nhiều ví dụ như bị kẻ xấu xông vào uy hiếp hay cướp đồ ngay lúc vừa mở cửa. Tương tự như vậy, hãy đóng chốt cửa phòng cẩn thận. Không khép hờ vì chẳng khác nào mời gọi kẻ sở hữu những ý đồ xấu viếng thăm.

+ Không tiết lộ số phòng của bạn
Không được nói to số phòng lúc bạn thực hiện thủ tục check-in, lúc ngồi trong nhà hàng, hoặc kể cho người lạ mặt tỏ ra thân thiện mà bạn vừa gặp. Đó chẳng phải là một ý tưởng tốt đâu bạn nhé. Nếu bạn muốn gặp gỡ với 1 người bạn mới, đồng ý gặp nhau trong 1 không gian công cộng như nhà hàng, quán cà phê nào đó. Tốt nhất là một khách sạn không phải khách sạn bạn thuê. Điều này giúp bạn tránh được nhiều ý đồ xấu của người lạ.

+ Tìm kiếm máy quay ẩn
Hiện nay rộ lên nhiều khách sạn gắn camera theo dõi. Do đó, máy quay mini bị kẻ xấu giấu trong phòng khách sạn không phải là chuyện khó gặp. Công nghệ camera nhỏ gọn tăng trưởng càng làm cho việc giấu chúng dễ thực hành và khó bị phát hiện hơn. Khi nhận phòng, bạn buộc phải kiểm tra kỹ ở tất cả những nơi để đảm bảo không có thiết bị quay lén nào.
 
Camera chup hinh
Kinh nghiêm khi thuê khách sạn, cách tính tiền phòng khách sạn, cách thuê nhà nghỉ
 
Tránh ví như các giây khắc thân mật riêng tư của bạn bị ghi lại và phát tán ra ngoài. Thông thường một số nơi mà kẻ xấu thường dùng để giấu máy quay là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

+ Hạn chế dùng điều khiển từ xa
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nơi bẩn nhất ở trong nhà chính là điều khiển ti vi, bàn phím máy tính, màn hình điện thoại...
Nếu ở khách sạn, bạn bắt buộc bạn phải hạn chế sử dụng điều khiển tivi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn lau kỹ trước khi sử dùng đến, hoặc tốt nhất không cần phải dùng điều khiển tivi, có thể điều khiển bằng điện thoại hoặc tốt nhất là bạn không xem ti vi.

+ Không để những đồ vật mang giá trị bên cạnh giường
Không ai có thể bảo đảm rằng khách sạn bạn ở không bị trộm, cho dù đó là khách sạn vô cùng sang đi chăng nữa.

Một trong các cách mà phổ biến rất nhiều người làm là giấu đồ dưới nệm hoặc trong gối. Điều này mới nghĩ có vẻ an toàn nhưng đó lại là nơi đầu tiên các tên trộm lục lọi, tìm kiếm. Ngoài ra, việc giấu đồ dưới nệm cũng làm cho bạn dễ bị quên và bỏ lại khách sạn lúc bạn rời đi. Nếu bạn mang trang sức quý giá, hãy gửi chúng trong két sắt an toàn của khách sạn, đồng ý trả 1 khoản phí tổn nhỏ để bảo vệ món đồ đó. Trong trường hợp khách sạn không cung cấp dịch vụ trông giữ đồ, bạn có thể ngụy trang chúng trong một vài đồ vật khó có thể ngờ đến để đánh lừa các kẻ xấu, ví dụ như trong hộp thuốc, trong đôi dép của khách sạn hoặc vớ... Tuy nhiên, bí quyết tốt nhất là bạn đừng mang đồ quý giá đi du lịch.

+ Treo thẻ báo “Không làm phiền ngoài cửa”
Mọi người thường mang thiên hướng ngủ dậy muộn khi ở khách sạn. Chẳng sao cả, ấy là phòng bạn thuê và bạn đang trong kỳ nghỉ xả hơi.
hướng dẫn thuê phòng khách sạn, cách thuê khách sạn

Những điều bắt buộc phải nhớ khi ở khách sạn

 
Vấn đề là căn phòng khách sạn đấy chỉ đích thực “thuộc về bạn” khi bạn treo tấm thẻ “Không làm phiền” bên cạnh cửa vào ra của căn phòng bạn thuê. Nếu không, những nhân viên dọn phòng sẽ vẫn gõ cửa theo lộ trình để dọn dẹp. Hoặc những khách thuê khác cũng có thể gõ cửa để nhờ vả hay hỏi về 1 vấn đề nào đó. Do vậy, nếu không muốn giấc ngủ hay sự tận hưởng của bạn bị gián đoạn, hoặc thời kì riêng tư đặc biệt nào đó, không muốn ai đấy bị phá vỡ, bạn bắt buộc để dấu hiệu “không làm phiền” bên cạnh cửa phòng.

+ Tìm lối thoát hiểm
Ngay khi nhận phòng khách sạn bạn nên đọc chỉ dẫn thoát hiểm được dán ở cửa chính của phòng. Sau ấy kiếm tìm lối thoát hiểm hoặc cầu thang bộ gần nhất. Tuy việc này chỉ để đề phòng ví như xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố bất ngờ đây là vấn đề bạn nên để ý nếu không nói là siêu quan trọng. Biết trước và biết rõ lối thoát hiểm sẽ tăng cơ hội sống sót của bạn trong các cảnh huống bất trắc.
Cẩm nang du lịch Đông Giang
23/02/2019
Cẩm nang du lịch, phuot dong giang, đi phượt đông giang, xã kà dăng đông giang quảng nam. Du khách đến với tỉnh Quảng Nam thì hiện nay cũng dần quan tâm đến những điểm đến du lịch miền núi
Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 2
19/02/2019
Những địa điểm du lịch Miền Trung hấp dẫn! Cẩm nang du lịch: khám phá miền trung nắng gió-P2 với những địa điểm hấp dẫn từ Phú Yên trở vào Bình Thuận. Đây là những địa danh đặc sắc hấp dẫn du khách. Cẩm nang du lịch Nam miền trung phần 2.
Cẩm nang du lịch khám phá miền trung nắng gió phần 1
16/02/2019
Hành trình đến tham quan vùng đất miền trung đầy nắng gió không thể bỏ qua những địa điểm này. Du lịch miền trung phần 1 - các địa danh du lịch nổi tiếng tại phía bắc miền trung được cập nhật từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Phần 2 sẽ giới thiệu sơ lược các địa điểm du lịch hấp dẫn phía nam miền trung từ...
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết
23/01/2019
Hướng dẫn viên lịch trình du lịch Đà Nẵng đến Huế và phố cổ Hội An chi tiết nhất. Hướng dẫn lịch trình du lịch Đà Nẵng - Huế - Hội An chi tiết nhất: Nói đến miền trung thì chúng ta có thể đề xuất ngay thành phố du lịch Đà Nẵng. Một thành phố hội tụ nhiều yếu tốt tuyệt vời cho 1 chuyến đi hấp dẫn...
Du lịch trong nước cuối năm: Tháng 12 và tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?
27/12/2018
Cẩm nang du lịch đưa bạn theo những hành trình tham quan những vùng đất bình yên, đẹp, huyền diệu, nơi đây sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc đẹp của nơi thiên nhiên tràn đầy cảm xúc.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch