Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời

05/06/2018

Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời

Lý Sơn, Quảng Ngãi là một trong các điểm tới được du khách đam mê trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tới Lý Sơn lúc nào tuyệt vời nhất thì rất ít ai cũng biết. Và mùa hè là một trong những thời khắc lý tưởng nhất để khám phá điểm vương quốc tỏi Lý Sơn này.

 
Du khách tới Lý Sơn hài lòng nhất là vào 3 thời điểm sau:
+ Mùa hè, trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 9 thời tiết khá đẹp và thời tiết nắng, phù hợp cho việc đi biển.
+ Mùa tỏi Lý Sơn khởi đầu được trồng vào tháng 9 và thu hoạch vào khoảng đầu tháng 12
+ Lễ khao thề lính Hoàng Sa diễn ra vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch)
 
Ghi sổ những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
1 số phương tiện để di chuyển tới được đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
Thứ nhất là đi Lý Sơn bằng máy bay. Sân bay gần nhất để với thể chuyển động ra cảng Sa Kỳ dễ dàng (nơi có tàu cao tốc đi Lý Sơn) là phi trường bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Mỗi tuần từ 2 đầu đất nước có 3 chuyến bay đến Chu Lai có giá vé khứ hồi khoảng tầm từ 3 triệu đồng (khứ hồi). Nếu đi sử dụng phương tiện là máy bay thì bạn bắt buộc thuê một chuyến xe để đi bởi khoảng cách từ phi trường Chu Lai tới cảng Sa Kỳ tầm 45km. Có chuyến bus miễn phí đi về trung tâm TP Quảng Ngãi, sau đó bạn có thể đi xe buýt đi Sa Kỳ (có dán hẳn trên xe là đi tuyến Sa Kỳ)
 
Phương tiện nữa là ô tô khách. Từ Hà Nội và Sài Gòn rất nhiều loại xe, hãng xe chất lượng cao tới Quảng Ngãi, các bạn với thể tìm các nhà xe để đặt vé trước (từ 2 – 5 ngày tùy vào thời khắc chuyến đi của bạn, vào những dịp nghỉ lễ thì phải đặt sớm nếu không sẽ không có vé). Xe khách giường nằm đi Quảng Ngãi từ Hà Nội và Sài Gòn, bạn có thể đặt online, các địa chỉ nhà xe uy tín như Hoàng Long hoặc Mai Linh...vv
 
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
Một góc ở đảo Lý Sơn
Những lưu ý để có chuyến du lịch Lý Sơn tuyệt vời
 
1 phương tiện bạn dễ dàng đi là tàu hỏa. Mỗi ngày từ 2 đầu Hà Nội và TP HCM với 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, tùy vào khoảng thời gian của mình mà bạn có thể tìm giờ tàu cho thoải mái (Các tàu số lẻ đi từ Hà Nội vào, các tàu số chẵn đi từ TP Sài Gòn ra) và số tàu càng bé thì tốc độ di chuyển và độ ưu tiên của tàu càng cao (VD: SE1 sẽ nhanh hơn SE9)
 
Sau lúc đến Quảng Ngãi ví dụ đoàn đông các bạn nên thuê một loại xe đi từ Trung tâm TP. Quảng Ngãi ra tới cảng Sa Kỳ (khoảng tầm 20km) hoặc để tiết kiệm mức giá các bạn với thể sử dụng tuyến ô tô buýt số 03 có lịch trình chạy Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ. Tuy nhiên, một lưu ý là các bạn buộc phải đi chuyến xe buýt sớm nhất là khi 5h sáng để đảm bảo có thể ra được cảng sớm và không bị nhỡ tàu cao tốc đi Lý Sơn (thời gian đi của chuyến ô tô buýt cách nhau khoảng một tiếng).
 
Những lưu ý để có chuyến du lịch đến Lý Sơn tuyệt vời với chuyến đi tour đảo Lý Sơn. Chúc các bạn có những bí quyết, kinh nghiệm du lịch riêng để chuyến đi đảo Lý Sơn tuyệt vời nhất!

 
Cẩm nang du lịch Đà Lạt, cẩm nang du lịch thành phố ngàn hoa
16/10/2019
Cẩm nang du lịch Đà Lạt phần 2 cập nhật các địa điểm hấp dẫn chụp ảnh sống ảo khi du lịch Đà Lạt và đặc sản tại Đà Lạt. Cacs Địa điểm chụp hình đẹp ở Đà Lạt, Các quán cà phê đẹp ở Đà Lạt, Nên mua đặc sản nào về làm quà?
Cẩm nang du lịch Đà Lạt
16/10/2019
Bạn sẽ phải xiêu lòng Đà Lạt ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới bởi vùng đất màu sắc ngàn hoa đầy bình yên như hơi thở, bởi những cái tên mà vùng đất ấy mang trong mình như thành phố sương mù, xứ sở tình yêu,… làm thế nào để đi và trải nghiệm được trọn vẹn Đà Lạt?
Những đồ cần mang khi đi du lịch nước ngoài
24/09/2019
những đồ cần mang khi đi du lịch nước ngoài?  Sự thắc mắc thậm chí đồ ăn mang theo khi đi nước ngoài, đồ ăn khô mang đi du lịch nước ngoài cũng được nhiều bạn quan tâm. Sau đây là Những vật dụng cần thiết khi đi tham quan, top những vật cần mang theo khi đi du lịch thậm chí cả trong nước hay nước...
Hội An và Top 10 thị trấn đẹp nhất Thế Giới
03/08/2019
Hội An và top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới. hoi an top canh dep the gioi. Phố cổ Hội An nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, gần cửa sông Thu Bồn. Nơi đây còn bảo tồn nhiều công trình cổ và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Du lịch Sơn Trà, kinh nghiệm du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng
03/08/2019
Du lịch Sơn Trà và những hoạt động khám phá bân đảo Sơn Trà. Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà hành trình du lịch bán đảo sơn trà 1 ngày với những hình ảnh check in bán đảo sơn trà Đà Nẵng hấp dẫn thú vị.

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch