Thuê xe du lịch: nên chọn xe dịch vụ đời mới thay vì phải đi xe cũ

18/07/2018

Dịch vụ thuê xe du lịch: Nên chọn xe dịch vụ đời mới thay vì phải đi xe cũ. Car rental và những dịch vụ cho thuê xe đó là thống kê của NHTSA vừa qua về việc khảo sát xe đời mới và xe cũ về mức độ an toàn của xe khi tham gia giao thông.


Đối với gia đình Việt Nam việc sở hữu chiếc xe đi lại là điều khá khó bởi kinh tế còn chưa đáp ứng mọi nhu cầu người dân. Nhu cầu đi lại tăng cao kèm theo khối lượng xe sẽ phục vụ cũng tăng cao tỉ lệ thuận với nhau. Theo báo cáo của NHTSA - Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra trong một báo cáo và “các phân tách chỉ ra rằng, trong số những loại xe chở khách, tỷ lệ các vụ tại nạn gây chết người đối với hành khách đi trên các xe cũ cao hơn so với những xe mới”. Hiểu theo cách khác, bạn sẽ an toàn hơn lúc dùng xe mới thay vì phải đi xe cũ, trong đấy bao gồm những dòng xe như: xe du lịch, xe thể thao đa dụng, xe bán vận chuyển hay chuyên chở.

Do vậy, NHTSA khuyến kích toàn bộ mọi người lúc chọn xe cần dựa trên nhu cầu cá nhân, túi tiền, nhu cầu đi lại, và đặt mục đích bảo đảm an toàn lên trên hết.

Theo khái niệm của NHTSA, xe cũ là những dòng xe được sản xuất trước năm 2012, xe mới là những chiếc được cung ứng ra đời sau năm 2012. NHTSA phân dòng xe theo từng phân đoạn như 2013 - 2017, 2008 - 2012, 2003 - 2007, 1998 - 2002, 1993 - 1997, 1985 - 1992, và 1984 và trước đó nữa.

Thống kê của NHTSA cho thấy 55% những vụ tai nạn đến tử vong (người trên xe bỏ mạng trong vòng 30 ngày sau vụ tai nạn) xảy ra ở các xe phân phối trước năm 1990. Trong khi đó, chỉ có 26% xảy ra ở các xe được cung cấp từ năm 2013 đến năm 2017.
Sự chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa vùng này với vùng kia trong nước, cho nên việc Sở hữu xe hay sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch, mọi người thường cân nhắc đến chi phí cho xe. Sỡ dĩ chiếc xe đời mới giá bán hay cho thuê quá cao thì xe cùng dòng đời cũ hơn lại có mức giá rẻ. Do đó đa phần là lựa chọn xe giá rẻ để phục vụ hành trình của mình. Tuy nhiên NHTSA kết luận rằng “tỷ lệ người ngồi trên xe cũ càng cao thì tỷ lệ tử vong càng lớn. Ngoài ra, tỷ lệ người ngồi trên xe bị thương nặng sẽ nâng cao theo độ tuổi của dòng xe”. Do vậy, ví như với ý định mua xe, sử dụng xe, thuê xe du lịch thì bắt buộc bạn phải cân nhắc đến độ tuổi của chiếc xe để bảo đảm sự an toàn. Đã dùng đến thì phải nghĩ đến mức độ an toàn khi ngồi trên xe.
 

Mỗi lần đi tour hay du lịch, chẳng ai mong muốn giá rẻ mà xe lại hỏng hóc, nằm đường hoặc thậm chí trường hợp xấu xảy ra do thiết bị không đảm bảo phải không nào? Cho nên, đã mua xe hay thuê xe du lịch: nên chọn xe dịch vụ đời mới thay vì phải đi xe cũ bạn nên cân nhắc kỹ nhé!

Những điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo
04/12/2018
Những khẳng định này làm vô hiệu hóa suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn gây dựng lại sự tự tin và ở một chừng mực nào đó, nó tạo ra lối thoát giúp bạn đánh bại tình huống khó khăn.
Tư duy tích cực và nên đi du lịch
19/11/2018
Tư duy tích cực, nên đi du lịch, chia sẻ để cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài này viettrip sưu tầm từ internet với mong muốn bạn đọc có thể thoải mái hơn mỗi ngày trong cách suy nghĩ, tư duy từ cuộc sống cũng như công việc.
Các lý do chính để thuê xe du lịch cho hành trình
18/09/2018
Hiện nay, việc thuê xe ô tô theo hiệp đồng đi du lịch đang là một xu hướng được hầu hết du khách yêu thích, thuê xe du lịch sẽ đảm bảo an toàn và tiện tặn. Những thuận tiện lúc thuê xe du lịch cho chuyến hành trình của mình
Nên cư xử văn minh khi đi du lịch
23/08/2018
Du lịch văn minh là điều vô cộng đơn giản nhưng không mấy ai cũng biết. Vậy khiến bạn sẽ thế nào nếu vươn lên là 1 người du lịch văn minh? Du lịch đã trở thành 1 hoạt động yêu thích của rất đa dạng người, chẳng những để ngơi nghỉ thư giãn mà còn để khám phá và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị, bổ...
Top 10 căn hộ du lịch tốt nhất ở thành phố Nha Trang, Vietnam
04/08/2018
Được nhiều du khách đánh giá là tuyệt hảo BX Hotel Apartment nổi tiếng với những phòng đẹp, sạch sẽ. BX Hotel Apartment nằm ở khu Bãi biển Trần Phú của thành phố Nha Trang, cách Quảng trường 2/4 chừng 7 phút đi bộ và Tháp Trầm Hương 8 phút đi bộ.
cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch