3 lễ hội du lịch Tây Ban Nha siêu hấp dẫn cần khám phá ngay

23/05/2018
Tây Ban Nha quanh năm diễn ra rất nhiều lễ hội lớn nhỏ rất độc đáo. Sau đây, Viettrip xin giới thiệu tới bạn những lễ hội mà bạn không nên bỏ qua khi tới mảnh đất đa sắc màu tại xứ sở bò tót này nhé.

1. Lễ hội du lịch Tây Ban Nha – San Fermin
 
 

Nếu bạn ưa thích sự mạo hiểm, hãy tham gia lễ hội San Fermin – lễ hội có một không hai trên thế giới.  Trong lễ hội San Fermin này được diễn ra tại một thành phố nhỏ mang tên Pamplona, nằm ở phía bắc Tây Ban Nha. Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1591 và tới nay vẫn diễn ra hàng năm.

Trong lễ hội San Fermin một đàn bò sẽ được thả ra, chạy tự do trên con đường hơn 1km đã được định sẵn dẫn tới sàn đấu. Trên con đường này, không có bất cứ một sự bảo vệ nào cho người  tham gia, tuy nhiên, lực lượng y tế được bố trí dày đặc bên đường hỗ trợ kip thời nhất cho những trường hợp xấu xảy ra.

2. Lễ hội du lịch Tây Ban Nha – Lễ hội ném cà chua Tomatina
 

Lễ hội ném cà chua cũng là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo ở Tây Ban Nha, cuộc đại chiến cà chua này được diễn ra vào thứ tư cuối cùng của tháng 8. Nguồn gốc của lễ hội này từ năm 1945, người dân ném cà chua vào những người quản lý thị trấn do bất bình với các chính sách. Từ đó, lễ hội này được tổ chức hàng năm và ngày nay trở thành lễ hội không thể thiếu với người Tây Ban Nha.

Điểm độc đáo nhất của lễ hội này, chính là chỉ sau 1 giờ tất cả mọi thứ ở Bunol bị nhuộm đỏ bởi màu cà chua. Sau khi chìm đắm vào cuộc chiến này, khách du lịch có thể ra sông Bunol thả mình và tắm rửa sạch sẽ.
Lễ hội này, hàng năm thu hút hàng chục nghìn người tới tham dự và đem lại cho Tây Ban Nha một nguồn thu nhập đáng kể.

3. Lễ hội du lịch Tây Ban Nha – Moros y Cristianos
 

 
Nếu những lễ hội khác chỉ được tổ chức một lần trong năm thì lễ hội Moros y Cristianos lại diễn ra nhiều lần trong năm và mỗi vùng ở Tây Ban Nha lại có những sự khác nhau trong việc tổ chức lễ hội này.

Tuy nhiên, Lễ hội Moros y Cristianos được chú ý nhất diễn ra ở vùng Alicante. Lễ hội Moros y Cristianos là lễ hội diễn ra nhằm kỷ niệm chiến thắng của Kito giáo trong cuộc chiến tranh giành đất thánh với Hồi giáo. Những người tham gia lễ hội sẽ tái hiện lại trận đánh trong những bộ trang phục hết sức độc đáo, cầu kỳ cách đây hơn 700 năm.

Dù mang sắc màu tôn giáo nhiều nhưng với quy mô hoành tráng và nội dung độc đáo, lễ hội vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.
Du lịch sinh thái một xu hướng mới
08/05/2020
Du lịch sinh thái hấp dẫn và đều thể hiện nét độc đáo theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tự nhiên, hệ sinh thái động thực vậy và văn hóa xã hội cũng như con người. Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả đều tập...
Du lịch sinh thái một xu hướng mới trong tương lai
06/05/2020
Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả hướng đến sự tôn trọng với thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái khỏi sự ảnh hưởng và tác động của con người. Du lịch sinh thái loại hình du lịch với trách nhiệm đối với môi...
Tour du lịch Đà Nẵng: Cẩm nang bí kíp du lịch Đà Nẵng
06/05/2020
Đà Nẵng được mệnh danh xanh sạch đẹp là thành phố đáng sống (hay đến) sở hữu dòng sông Hàn thơ mộng với cây cầu sông Hàn - một biểu tượng vươn lên của thành phố. Đến nay cầu Rồng tượng trưng của Thành phố biển du lịch Đà Nẵng đặc sắc, nơi mà khách hàng đến đều có thể cảm nhận được sự pha trộn giữa...
Cẩm nang du lịch Đà Lạt, top các điểm đến tại Đà Lạt
18/03/2020
Du lịch Đà Lạt với cẩm nang đầy đủ và súc tích nhất từ VIETTRIP. Cẩm nang du lịch Đà Lạt giới thiệu các điểm đến thú vị, địa điểm ăn uống và rộng rãi các thông tin lộ trình hữu dụng để bạn tham khảo trước khi đến thị thành đầy hoa và xinh xắn này.
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng 3 ngày 3 đêm trọn gói
28/12/2019
Review trọn gói du lịch Đà Nẵng - Hội An - Vinperl Land Nam Hội An và Bà Nà 3 ngày 3 đêm trọn gói siêu hấp. Dịch vụ du lịch Đà Nẵng Viettrip - địa chỉ du lịch uy tín tại Đà Nẵng để bạn tham khảo. Cẩm Nang Du lịch Đà Nẵng 3N3Đ

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch