Kinh nghiệm du lịch khi chuyến đi có trẻ em

08/11/2019

Một chuyến đi du lịch với trẻ em: những gì bạn cần phải nhớ

Ở tuổi nào tôi có thể đi du lịch với trẻ em?
Với trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, không nên thực hiện các chuyến đi dài với sự thay đổi về khí hậu và múi giờ trong hơn 21 ngày, vì một du khách trẻ sẽ cần nhiều thời gian hơn để thích nghi. Trẻ lớn hơn nhanh chóng thích nghi với điều kiện mới, vì vậy chuyến đi có thể kéo dài ít nhất 14 ngày.

Làm quen với khí hậu
Có những biến đổi nhanh, đột ngột, chính là một sự thay đổi nhanh chóng ở các vùng khí hậu và biến đổi khí hậu gây căng thẳng cho cơ thể trẻ con. Nếu bạn có thời gian, sau đó đi du lịch với một đứa trẻ nhỏ bằng tàu hỏa hoặc xe cơ giới. Kiểu di chuyển này không vượt qua các vùng khí hậu quá nhanh và trẻ sẽ quen với các điều kiện mới đã có trên đường.
 
Kinh nghiệm du lịch khi chuyến đi có trẻ em, kinh nghiem du lich, cam nang du lich
Kinh nghiệm du lịch khi chuyến đi có trẻ em, kinh nghiem du lich, cam nang du lich
 
Nếu bạn sẽ thư giãn trên biển, không nên chạy ra bãi biển vào ngày mới đặt chân đến, đặc biệt nếu bắt đầu chuyến đi là các khu vực phía bắc của đất nước. Nó tốt hơn để thư giãn từ đường, ngủ đủ giấc và để trẻ ngủ. Trong những ngày đầu, bạn cần ăn các thực phẩm thông thường, dần dần thêm các sản phẩm kỳ lạ và bất thường thì bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn trong chế độ ăn uống ở địa phương đó.

An toàn cho trẻ em
Nếu bạn đang đi du lịch với con, hãy giải thích cho bé các quy tắc ứng xử ở một nơi xa lạ, hãy nói ra các tình huống trước nếu trẻ đột nhiên đi mất khỏi tầm nhìn của bạn. Chuẩn bị một kí hiệu với các chi tiết, ví dụ như tên tuổi và vị trí của khách sạn hoặc tên khách sạn và số điện thoại liên lạc của phụ huynh. Nhắc nhở con bạn không giao tiếp với người lạ.

Tài liệu giấy tờ cần thiết phải mang theo
Kiểm tra trước tất cả các tài liệu: thị thực, hộ chiếu, bao gồm cả cho trẻ em. Nếu chỉ có một cha mẹ đi cùng đứa trẻ, anh ta phải có giấy ủy quyền hợp lệ để đưa đứa trẻ ra nước ngoài từ cha mẹ thứ hai (mẹ hoặc bố) và một bản sao công chứng giấy khai sinh của con, và cũng đừng quên lấy bảo hiểm y tế cho trẻ.

Thức ăn nhanh như sữa, cháo
Việc bổ sung năng lượng cho các trẻ là cần thiết khi mà chứng đói của trẻ thể hiện. Do đó mang theo thức ăn nhanh như sữa hay cháo nấu sẵn cũng rất thuận tiện trong quá trình di chuyển đến nơi du lịch

Chúng tôi luôn tập hợp lại một bộ dụng cụ sơ cứu
Ngay cả với bảo hiểm y tế, bạn nên chăm sóc một bộ y tế sơ cứu khi du lịch và phòng ngừa thuốc thông dụng. Không phải tất cả các loại thuốc thông thường được bán ở nước ngoài. Do đó, hãy chuẩn bị trước tất cả các loại thuốc cần thiết và mang theo bên mình.

Cha mẹ có kinh nghiệm biết nên đặt gì trong tủ thuốc cho bản thân và con:
• Ở dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh, các chuyên gia khuyên dùng thuốc chống vi rút Cycloferon (dạng viên). Cycloferon giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm thời gian mắc bệnh và giảm nguy cơ biến chứng. Nó được chấp thuận cho sử dụng bởi người lớn và trẻ em từ 4 tuổi.
• Kem bôi da, phương tiện bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi bị cháy nắng.
• Thuốc hạ sốt: Paracetamol.
• Ho: Xi-rô dựa trên Ambraxol (INN) (dạng người lớn và trẻ sơ sinh).
• Trừ vết bầm tím và trầy xước: Thuốc mỡ Rescuer.
• Để khử trùng và điều trị vết thương và vết trầy xước: hydro peroxide, iốt hoặc thuốc xanh.
• Bông gòn vô trùng, băng, khăn lau cồn
• Thuốc mỡ trị côn trùng cắn và dị ứng.
• Từ ngô: một bộ thạch cao diệt khuẩn.
• Đối với rối loạn phân, rối loạn sinh lý, ngộ độc nhiệt độ: Enterosgel, than hoạt tính và các chất hấp phụ khác.
Nếu một trong những thành viên trong gia đình mắc bệnh mãn tính, thì thành phần của bộ sơ cứu phải được bổ sung bằng các loại thuốc thích hợp. Tất cả các loại thuốc có chống chỉ định. Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc, bạn phải đọc hướng dẫn.

 

Trên đây là những kinh nghiệm mà cẩm nang du lịch sưu tập khi chuyến đi có trẻ em, chúc các bạn du lịch vui vẻ, an toàn cùng các nhí nhé!
 

Tình hình du lịch Việt Nam
09/09/2021
Trước những làn sóng dữ dội, tình hình du lịch Việt Nam cũng đang đứng bánh. Nhiều doanh nghiệp du lịch phải gồng mình hoặc tạm dừng do sự ảnh hưởng quá lớn, trong khi tình trạng thất nghiệp của ngành du lịch diễn biến phức tạp gần 2 năm nay. Tuy là như vậy, bức tranh du lịch hứa hẹn khởi sắc hơn...
Xu hướng và định hình sản phẩm du lịch
08/09/2021
Xu hướng và định hình sản phẩm du lịch trong tương lai: Trong năm 2020 và 2021 khi đại dịch hoành hành hơn hết các ngành là du lịch điêu đứng và hầu như thua lỗ nghiêm trọng. Các doanh nghiệp du lịch đứng bánh trông chờ cho hết dịch thì mới có thể cực quậy mà bò lên lại được.
Du lịch sinh thái một xu hướng mới
08/05/2020
Du lịch sinh thái hấp dẫn và đều thể hiện nét độc đáo theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tự nhiên, hệ sinh thái động thực vậy và văn hóa xã hội cũng như con người. Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả đều tập...
Du lịch sinh thái một xu hướng mới trong tương lai
06/05/2020
Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả hướng đến sự tôn trọng với thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái khỏi sự ảnh hưởng và tác động của con người. Du lịch sinh thái loại hình du lịch với trách nhiệm đối với môi...
Tour du lịch Đà Nẵng: Cẩm nang bí kíp du lịch Đà Nẵng
06/05/2020
Đà Nẵng được mệnh danh xanh sạch đẹp là thành phố đáng sống (hay đến) sở hữu dòng sông Hàn thơ mộng với cây cầu sông Hàn - một biểu tượng vươn lên của thành phố. Đến nay cầu Rồng tượng trưng của Thành phố biển du lịch Đà Nẵng đặc sắc, nơi mà khách hàng đến đều có thể cảm nhận được sự pha trộn giữa...

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch