Kinh nghiệm giúp bạn ứng phó với bão trong lúc đang đi du lịch

19/07/2018

Trong mùa hè là mùa nghỉ dưỡng trên mọi miền đất nước, tuy nhiên đây cũng là mùa mà mưa bão xuất hiện bất ngờ từ những cơn áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão. Việc đi lại sẽ rất khó khăn nếu bạn không chủ động ứng phó và có phương án phòng ngừa giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro khi chẳng may đi trong kỳ nghỉ "trúng mưa bão". 

Để giữ an toàn đảm bảo tính mạng tài sản khi gặp cơn bão bất chợt trong kỳ nghỉ (khoảng giữa tháng 6 đến đầu tháng 10 hằng năm) Cẩm nang du lịch giúp bạn ứng phó với bão trong lúc đang đi du lịch bạn cần lưu ý:

 

Chú ý theo dõi dự báo thời tiết
Để chuyến du lịch được trọn vẹn, bạn buộc phải theo dõi những thông tin thời tiết trước lúc bắt đầu cuộc hành trình. Bởi chuyển động trong thời tiết phức tạp không chỉ bất lợi mà còn cực kỳ nguy hiểm.

Nếu điểm tới của bạn nằm trong vùng ảnh hưởng của bão thì bạn cũng cần đề cập lại nhà cung cấp về vấn đề bất khả kháng cho dù đã đặt vé, đặt phòng trước đó. Nếu bạn tiếp tục muốn đi thì tới đó, bạn buộc phải ở lại trong phòng và ngắm những cơn mưa đang xối xả bên cạnh trời. Điều này mang vẻ ưng ý đối mang các bạn sở hữu tâm hồn thơ mộng.

Đặt khách sạn hiện đại, kiên cố
Nếu bạn đi nghỉ dưỡng, đừng quá tiết kiệm cho chi phí ăn ở. Đồng ý rằng giải pháp giá rẻ cũng là điều ai cũng quan tâm, tuy nhiên nếu chọn lựa khách sạn quá cũ nhà nghỉ hoặc đại loại nơi lưu trú không được kiên cố, dịch vụ không đảm bảo, thì những cơn áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão bất ngờ trong những kỳ nghỉ hè cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu trú của bạn. Nếu đã lựa chọn nơi luu trú thì bạn nên đặt phòng khách sạn 3 sao trở lên hiện nay ở nước ta hầu hết dịch vụ khá đảm bảo.
 
Tổng hợp những kinh nghiệm giúp bạn ứng phó với mưa bão khi đi du lịch
Kinh nghiệm giúp bạn ứng phó với bão trong lúc đang đi du lịch
 
Không đi lại, đặc biệt là trong đêm tối, trời mưa to, gió mạnh. 
Nếu đi biển vào ngày mưa bão, bạn cần hạn chế di chuyển ban đêm trên biển đảo, vùng bị ảnh hưởng của bão. Du khách bắt buộc hạn chế vận động trong vùng tâm bão - Kinh nghiệm giúp bạn ứng phó bão trong lúc đang đi du lịch. Chưa tính đến những vùng biển đảo chịu ảnh hưởng bởi gió giật mạnh sở hữu thể gây ra sóng to, gió lớn, nguy hiểm. Mưa bão cũng dễ gây ra hiện tượng lở đất, lở đá… Vì vậy, bạn không nên leo núi, cắm trại ngủ đêm ngoài trời trời trong khoảng thời kì "kinh khủng" này. Thay vào đó, bạn có thể nhắm nháp một ly cà phê ấm nóng tại khách sạn 1 quán cafe kiên cố nào đó gần chỗ nghỉ hay thưởng thức các dịch vụ trong chính khách sạn.
inh-nghiem-giup-ban-ung-pho-voi-bao-trong-luc-dang-di-du-lich
Từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 10 là những tháng thường xuyên xuất hiện những cơn bão.

Đừng quá căng thẳng hay sợ hãi
Bạn không nên, không nhất thiết quá căng thẳng và lo sợ lúc gặp bão. Tại những cơ sở lưu trú an toàn thì việc gặp siêu bão đi nữa cũng như là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi du lịch của mình. Thay vì chán nản và than thở, hay la ó om sòm, bạn có thể tới những nơi tham quan những nơi trong nhà như bảo tồn hoặc đến vui chơi tại bar khách sạn, trò chuyện, giao lưu có các vị khách du lịch đang mắc kẹt trong bão tương tự như mình. Nếu chưa có gia đình có khi bạn lại gặp được 1 nửa còn lại của mình tại đây. Điều mà bạn có khi không bao giờ ngờ đến nếu không gặp bão mùa hè như vậy.

Tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc cán bộ địa phương
Nếu đi theo tour, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe theo sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên du lịch. Họ là những người dẫn tour phổ biến năm và có bề dày kinh nghiệm trong những trường hợp như thế này. Còn giả sử bạn đi du lịch tự túc, hãy thực hành đúng theo sự hướng dẫn của cán bộ địa phương, giúp bạn đảm bảo an toàn khi bão đến nơi du lịch gặp bão.

Những tour đi biển đảo, bạn nên chủ động sắp xếp công việc trước. 
Những tour biển đảo thường rủi ro cao là khi áp thấp nhiệt đới hoặc sóng lớn thường là hay bị mắc kẹt lại tại đảo. Để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho du khách chính quyền địa phương sẽ có những chỉ đạo ứng phó với bão, tuy nhiên, nguy cơ lưu trú lại đảo vài ba ngày là chắc chắn có nếu trường hợp thời tiết xấu, đặc biệt là có bão xảy ra tại nơi biển đảo mình đến. Do đó việc dự phòng 1-2 ngày sau hành trình là điều nên tính toán để công việc vẫn được "an toàn". Bạn nên chủ động sắp xếp công việc trước khi đi và dự phòng ngày về để phòng ngừa những trường hợp bị kẹt lại trên biển đảo.

Những tour đi núi rừng nên hạn chế lưu trú nơi cuối sông suối và nhà lân cận vùng thượng du, chân núi. 
Chính những vùng này mưa lớn trong những ngày diễn ra bão cũng ít nhiều sẽ rất ảnh hưởng, nguy cơ lũ quét và sạc lở đất rất cao cho nên khi bạn đi tour núi rừng cũng nên hạn chế lưu trú ở những nơi như mé sông, suối, cuối thác ghềnh, hoặc chân núi vùng trũng của thượng du để hạn chế thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn từ những biến cố xấu có thể xảy ra.
 

Trên đây là những "Kinh nghiệm giúp bạn ứng phó với bão trong lúc đang đi du lịch", cẩm nang kinh nghiêm du lịch Viettrip chúc bạn luôn có chuyến đi vui vẻ và an toàn trong kỳ nghỉ

Cẩm nang du lịch trong nước và nước ngoài
Du lịch sinh thái một xu hướng mới
08/05/2020
Du lịch sinh thái hấp dẫn và đều thể hiện nét độc đáo theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tự nhiên, hệ sinh thái động thực vậy và văn hóa xã hội cũng như con người. Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả đều tập...
Du lịch sinh thái một xu hướng mới trong tương lai
06/05/2020
Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Nó được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả hướng đến sự tôn trọng với thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái khỏi sự ảnh hưởng và tác động của con người. Du lịch sinh thái loại hình du lịch với trách nhiệm đối với môi...
Tour du lịch Đà Nẵng: Cẩm nang bí kíp du lịch Đà Nẵng
06/05/2020
Đà Nẵng được mệnh danh xanh sạch đẹp là thành phố đáng sống (hay đến) sở hữu dòng sông Hàn thơ mộng với cây cầu sông Hàn - một biểu tượng vươn lên của thành phố. Đến nay cầu Rồng tượng trưng của Thành phố biển du lịch Đà Nẵng đặc sắc, nơi mà khách hàng đến đều có thể cảm nhận được sự pha trộn giữa...
Cẩm nang du lịch Đà Lạt, top các điểm đến tại Đà Lạt
18/03/2020
Du lịch Đà Lạt với cẩm nang đầy đủ và súc tích nhất từ VIETTRIP. Cẩm nang du lịch Đà Lạt giới thiệu các điểm đến thú vị, địa điểm ăn uống và rộng rãi các thông tin lộ trình hữu dụng để bạn tham khảo trước khi đến thị thành đầy hoa và xinh xắn này.
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng 3 ngày 3 đêm trọn gói
28/12/2019
Review trọn gói du lịch Đà Nẵng - Hội An - Vinperl Land Nam Hội An và Bà Nà 3 ngày 3 đêm trọn gói siêu hấp. Dịch vụ du lịch Đà Nẵng Viettrip - địa chỉ du lịch uy tín tại Đà Nẵng để bạn tham khảo. Cẩm Nang Du lịch Đà Nẵng 3N3Đ

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch