Cách chụp ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với điện thoại smartphone

16/06/2018
Cách chụp ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với điện thoại smartphone

Danh mục: cam nang du lich hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại, cách chụp ảnh trên điện thoại chuẩn

Chụp hình bằng ống kính camera trên smart phone Android: Đã có rất nhiều bạn tường thắc mắc rằng: Mua một chiếc smartphone cực kỳ “ngon lành” rồi mà sao bức ảnh chụp vẫn không được ưng ý? Muốn có được một bức ảnh đẹp thì công việc chụp ảnh và "nháy" không chỉ là đưa điện thoại lên và ấn nút, bạn nên tuân theo một vài quy tắc chụp ảnh cơ bản sau đây Cách chụp ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với điện thoại smartphone, Bạn nắm hay đã biết cách ghi hình trên Android hay smart phone đẹp chưa!

Một số cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android cơ bản bạn cần phải biết
Chụp ảnh theo quy tắc 1 phần 3:
Nghĩa là, trên điện thoại "smart-phôn" đều có tính năng chụp ảnh theo dạng lưới. Khi bạn kích hoạt với tính năng này, giao diện màn hình sẽ chia thành 9 ô nhỏ (3×3). Bạn hãy đặt chủ thể, cái cần chụp ở chính giữa những giao điểm của đường kẻ phân chia ô trên màn hình, khi đó ảnh chụp của bạn sẽ có bố cục đẹp nhất và hài hòa.
Cách chụp ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với điện thoại smartphone
Chia màn hình thành nhiều ô để canh chỉnh và tuân thủ quy tắc "một phần ba"

Đừng bao giờ coi thường hay xem nhẹ ánh sáng
Ánh sáng chính là yếu tố chính quyết định đến hơn 70% yếu tố thành công của một bức ảnh. Trong trường hợp bạn không thể điều chỉnh được ánh sáng, bạn hãy tìm đến thay đổi góc chụp, tư thế chụp hay vị trí sẽ đứng chụp sao cho phù hợp nhất. Nếu chụp ảnh ở những môi trường thiếu sáng hoặc có ánh sáng phức tạp, bạn nên dùng đèn flash, sử dụng đèn pin của một thiết bị khác để hắt sáng, giúp tạo ra nguồn ảnh sáng tự nhiên nhất mà bức ảnh vẫn đảm bảo sáng tốt nhất cho bức ảnh.

Chú ý khoảng cách: Khi bạn muốn chụp chân dung một người nào đó, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa thiết bị và chủ thể và khoảng cách giữa chủ thể và nền phía sau. Theo cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android này, điện thoại càng để gần người chụp thì chi tiết càng sắc nét. Một lưu ý nhỏ, bạn đừng quên chạm vào gương mặt của người được chụp trên màn hình để camera lấy nét vào đó.

Vấn đề thứ 2 chính là khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh. Hãy đứng xa hậu cảnh hoặc thay đổi góc chụp một chút để chúng có khoảng cách hoàn hảo. Khi đó, hậu cảnh sẽ có độ mờ xóa phông ấn tượng.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android: Tìm góc chụp hoàn hảo
Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao đôi khi bạn trông rất đẹp nhưng có lúc lại xấu chưa? Điều đó được quyết định bởi góc chụp của bạn đó. Hãy thử chụp mọi góc cạnh để xem đâu là góc chụp hoàn hảo nhất cho khuôn mặt, hãy tự tìm góc chụp hoàn hảo của chính mình nhé.

Một số nguyên tắc cơ bản: Nếu đối tượng là trẻ em, góc chụp đẹp là ở ngang tầm mắt hoặc từ trên xuống. Đối với người có sống mũi cao, hãy chụp ngang khuôn mặt họ. Chụp từ trên xuống khi người được chụp ngước nhìn lên sẽ cho đôi mắt to và có chiều sâu hơn.

Đơn giản hóa mọi chi tiết: Một bức ảnh rất dễ thất bại nếu bạn tham lam muốn lấy quá nhiều chi tiết vào bức ảnh đó. Hãy đóng khung lại đối tượng, chọn hậu cảnh gọn gàng. Và đừng quên vứt bỏ hết những chi tiết thừa gây sao lãng cho bức ảnh đó.

Nguyên tắc khi chụp đông người: Nếu chủ thể là một nhóm người, bạn hãy điều chỉnh những chủ thể này sao cho khoảng cách của họ đến camera là tương đồng nhau. Nếu khoảng cách quá cách xa nhau, chi tiết của bức ảnh sẽ không thể đáp ứng rõ nét cho toàn bộ.

Chụp hình trên Android cực đẹp: Hãy cố gắng giữ mọi người ở cùng một khoảng cách tương đồng. Đây là một số Cách Chụp hình trên Android cơ bản nhất bạn cần phải nắm được.

cach-chup-anh-cuc-ky-chuyen-nghiep-voi-dien-thoai-smartphone
Cách chụp ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với điện thoại smartphone

 
Thông số bức ảnh: 1 số kích thước tham khảo theo khuôn giấy mà các lab thường in:
09 x 12cm = 8.8 x 12.7cm
10 x 15cm = 10 x 15.2cm
13 x 18cm = 12.7 x 18.0cm
20 x 25cm = 20.3 x 25.4cm
20 x 30cm = 20.3 x 30.5cm
25 x 38cm = 25.4X38cm
30 x 45cm = 30.5 x 45cm
35 x 50cm = 35 x 50.8cm
40 x 60cm = 40 x 60cm
50 x 75cm = 50.8 x 75cm

Các kích cỡ in ấn thông dụng vẫn thường dùng để in ra hình:
+ Cp1 (cỡ 10×15) cho ra khổ ảnh thực tế là: 9.8cm x 15.2cm
+ Cp2 (cỡ 13×18) khổ ảnh thực: 12.7cm x 17.8cm
+ Cp3 (cỡ 15×21) khổ ảnh thực: 15.2cm x 21cm
+ Cp4 (cỡ 20×25) khổ ảnh thực: 20cm x 25.4cm
+ Cp6 (cỡ 20×30) khổ ảnh thực: 19.8cm x 30.5cm
+ Cp10 (25×37) khổ ảnh thực: 25.4cm x 37.3cm
+ Cp12 (30×45) khổ ảnh thực: 30.5cm x 44.4cm

Khái niệm Pixel trong một bức ảnh
Một khái niệm thường nghe đó là Pixel. Pixel được gọi tên tiếng Việt đó là Điểm ảnh. Số lượng các pixel được coi là độ phân giải của bức ảnh chụp. Khi một ảnh có độ phân giải càng nhỏ tức là pixel thấp thì ảnh in ra càng xấu. Và ngược lại, độ phân giải càng cao, điểm ảnh hay pixel lớn thì ảnh có thể phóng ra càng lớn.
Ngoài ra, để có bức ảnh đẹp lệ thuộc vào chất lượng của camera ghi hình, ống kính bạn dùng nữa chứ không hẳn là số lượng pixel không thôi. Khi quý khách muốn lưu ảnh để lưu trữ, đảm bảo bức ảnh ở độ phân giải lớn để sau này có thể phóng được ảnh lớn. Ngoài ra quý khách chỉ cần cắt ảnh đúng với tỷ lệ của bức hình mà mình muốn in để lưu trữ sau này cần dùng đến.

Với một vài kinh nghiệm du lịch và chụp ảnh, chúc các bạn có những bức ảnh đẹp sau mỗi chuyến đi.


 
Những lý do cản trở thành công của bạn
21/11/2019
Trong cuộc sống, có muôn vàn lý do, nhưng lý do nào cản trở thành công của bạn? Mỗi người có lý do riêng để không thành công, nhưng có một số lý do đặc trưng của hầu hết mọi người không nhận được kết quả.
Kiến ba khoang đốt triệu chứng, cách nhận biết và phòng ngừa
03/08/2019
Kiến ba khoang có tên khoa học là Paederus fuscipes Curtis, thuộc họ Staphilinidae. Chúng thường xuất hiện vào mùa mưa, nọc độc của kiến ba khoang mạnh hơn rắn hổ. Do đó kiến ba khoang đốt triệu chứng khó chịu, hình ảnh cách nhận biết và phòng ngừa kiến
Những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng
24/05/2019
Trước nhiều sự lựa chọn chăm sóc răng miệng nhiều phòng khám nha khoa như hiện nay, nhưng chất lượng uy tín chưa khách quan bởi không phải bất cứ phòng khám nào cũng như ý. Nắm được tâm lý này, viettrip xin giới thiệu về những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng.
Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo
04/12/2018
Những khẳng định này làm vô hiệu hóa suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn gây dựng lại sự tự tin và ở một chừng mực nào đó, nó tạo ra lối thoát giúp bạn đánh bại tình huống khó khăn. Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo hấp dẫn mà bạn đáng để học hỏi
Kỹ năng giảm cơn nghiện thiết bị công nghệ hiệu quả
20/11/2018
Vì tính chất công việc và tư vấn tour du lịch, luôn đòi hỏi nội dung phải sâu sắc, cung cấp kịp thời đến khách, anh ấy sử dụng các thiết bị công nghệ mọi lúc, mọi nơi.

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch