Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

05/06/2018

Đảo Lý Sơn, một điểm đến khá hấp dẫn tại Miền Trung. Hằng năm vào những ngày có thời tiết đẹp, Lý Sơn có cả hàng trăm nghìn khách tham quan du lịch trên đảo Lý Sơn. 

Lý Sơn nằm Đông Bắc của Quảng Ngãi. Lý Sơn nổi tiếng bởi những ngọn núi lửa đã tắt, hiện đang nằm hiên ngang hiện diện trên đảo Lý Sơn là thắng cảnh tự nhiên, cực kỳ độc đáo. Và đây cũng là điểm du lịch rất hấp dẫn mà du khách luôn tìm đến và du lịch đảo Lý Sơn. Đảo Lý Sơn đặc biệt bởi những dãy núi đá dựng như hiện hữu như tường thành, vững chắc với những khối đá rắn rỏi, vững chải, xếp chồng lên nhau. Nhìn từ xa, các ngọn núi của Đảo Lý Sơn sừng sững hiên ngang, nổi bật giữa lòng biển khơi. Trong các tour du lịch đi đến Lý Sơn thì núi Thới Lới luôn là điểm mà các du khách sẽ lựa chọn đến thăm đầu tiên. 
Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?
Đỉnh Thới Lới - Lý Sơn
Đến Lý Sơn Quảng Ngãi, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những nước non hữu tình. Cái phong cảnh trời biển bao la, mênh mông và cực kỳ tươi đẹp đến khác lạ.

Lý Sơn đẹp là thế, nhưng đi tour Lý Sơn cũng gặp phải một số khó khăn, vấn đề nhất định. Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Lý Sơn đường giao thông khá hẹp, dịch vụ còn tương đối chứ chưa phát triển mạnh. Đường lên tham quan các đỉnh núi quanh co, có đoạn đá gấp khúc, khó đi, vì vậy khách đi theo đoàn, hoặc nhóm  thường chọn loại xe điện hoặc là xe Tuk tuk để di chuyển. Đặc biệt như cơn áp thấp nhiệt đới vừa qua (3/6/2018) Tour Lý Sơn dự kiến ngày 3-6 sẽ vào đất liền, nhưng do biển động mạnh, tàu không xuất bến buộc phải nằm chờ tại đảo. Không những người dân trên đảo không được vào bờ mà bản thân hơn 2000 người đi tour phải ở lại Lý Sơn. Mặc dầu, cơ quan chính quyền, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc và đề nghị những chủ nhà hàng, khách sạn trên đảo hỗ trợ giá dịch vụ cho du khách, không được tự ý nâng giá; đồng thời có kế hoạch giảm giá phòng nghỉ trường hợp thời tiết biển động kéo dài. Tuy nhiên việc vượt kinh phí đi tour Lý Sơn như phát sinh thêm ở khách sạn, ăn uống..vv là điều có thể sẽ xảy ra, chưa kể đến công việc trên đất liền vẫn đang chờ đợi. 

Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?

Mỗi địa điểm du lịch cũng có những ưu và nhược riêng của nó, tuy nhiên đối với đi tour Lý Sơn và cũng như các tour du lịch biển đảo "dài ngày" thì bạn nên cân nhắc vấn đề về thời tiết và dự phòng những phương án khi xảy ra trường hợp bị cấm tất cả tàu thuyền không được ra biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Say sóng là điều diễn ra đối với một số người thường hay say tàu xe, không riêng gì tham gia tour Lý Sơn, khi tham gia các tour biển đảo bạn phải có tinh thần và thể lực tốt khi tham gia tour biển đảo.

Thực phẩm đa dạng các sản phẩm được khai thác từ biển. Hải sản Lý Sơn nổi tiếng cả nước bởi sự tươi ngon của vùng biển Lý Sơn khá đặc biệt. Tuy nhiên, sẽ ít món liên quan trên bờ đại loại như các món thịt. Những ai dị ứng hải sản cũng nên cân nhắc khi đến Lý Sơn.

Lý Sơn đẹp và còn hoang sơ do nguyên bản thiên nhiên của nó chưa bị khai phá. Tour Lý Sơn cũng là điểm đến hấp dẫn tại Quảng Ngãi - miền Trung, tuy nhiên khi tham gia tour Lý Sơn cũng như các tour biển đảo nên cân nhắc những vấn đề gặp phải khi đi tour nêu trên
 

Những lý do cản trở thành công của bạn
21/11/2019
Trong cuộc sống, có muôn vàn lý do, nhưng lý do nào cản trở thành công của bạn? Mỗi người có lý do riêng để không thành công, nhưng có một số lý do đặc trưng của hầu hết mọi người không nhận được kết quả.
Kiến ba khoang đốt triệu chứng, cách nhận biết và phòng ngừa
03/08/2019
Kiến ba khoang có tên khoa học là Paederus fuscipes Curtis, thuộc họ Staphilinidae. Chúng thường xuất hiện vào mùa mưa, nọc độc của kiến ba khoang mạnh hơn rắn hổ. Do đó kiến ba khoang đốt triệu chứng khó chịu, hình ảnh cách nhận biết và phòng ngừa kiến
Những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng
24/05/2019
Trước nhiều sự lựa chọn chăm sóc răng miệng nhiều phòng khám nha khoa như hiện nay, nhưng chất lượng uy tín chưa khách quan bởi không phải bất cứ phòng khám nào cũng như ý. Nắm được tâm lý này, viettrip xin giới thiệu về những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng.
Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo
04/12/2018
Những khẳng định này làm vô hiệu hóa suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn gây dựng lại sự tự tin và ở một chừng mực nào đó, nó tạo ra lối thoát giúp bạn đánh bại tình huống khó khăn. Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo hấp dẫn mà bạn đáng để học hỏi
Kỹ năng giảm cơn nghiện thiết bị công nghệ hiệu quả
20/11/2018
Vì tính chất công việc và tư vấn tour du lịch, luôn đòi hỏi nội dung phải sâu sắc, cung cấp kịp thời đến khách, anh ấy sử dụng các thiết bị công nghệ mọi lúc, mọi nơi.

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch