Thị trường Khách sạn Việt nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ

11/07/2018

Năm 2016, 2017 và cả 2018 nước ta chứng kiến việc nâng cao số lượng khách sạn cực mạnh. Các nhà chuyên gia cho rằng công nghệ số đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc buôn bán và mở rộng thị trường nhằm đối phó mang cạnh tranh của những khách sạn nhiều loại hình khác nhau. Song song công nghệ cũng là cách để làm cho họ gây sự chú ý quan tâm khách sạn của họ hơn so với các khách sạn khác với sự lâu đời hoặc có tư tưởng cũ hơn. 

 
Đặc biệt, trong thời kì vừa trôi qua, toàn bộ những khách sạn tham gia trong môi trường du lịch Việt Nam cơ bản cũng đã vận dụng một hay đa dạng các loại hình công nghệ số vào hoạt động kinh doanh. Trong khi việc vận dụng khoa học số vào truyền thông, tổng hợp và phân tích dữ liệu đã trở thành xu thế tất yếu ở đa số các khách sạn đẳng cấp 4 và 5 sao trở lên. Gần như 90% các khách sạn đã cho rằng việc tích hợp công nghệ số vào dịch vụ của khách sạn sẽ khiến đổi thay thị trường khách sạn Việt Nam sang kỷ nguyên mới. Điều này cho thấy công nghệ trong lĩnh vực lưu trú, khách sạn sẽ rất với phổ biến đối với khách sạn hơn nữa sẽ thu nạp công nghệ và ứng dụng vào trong tương lai trong việc quản lý và điều hành khách sạn được tiện hơn.
 
thị trường khách của khách sạn, số lượng resort tại việt nam, sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam
Nghiên cứu thị trường khách sạn việt nam thì năm 2017-2018 có nhiều phát triển mạnh
 
Theo số liệu thống kê, tổng lượng khách du lịch Việt Nam nâng cao lên đến 19% từ 72 triệu lượt/năm 2016 đến 86 triệu lượt vào năm 2017. Trong ấy lượng khách quốc tế đến (inbound) tăng cao đến 29% và lượng khách nội địa nâng lên 18%. Cũng từ đà này, kéo theo ngành khách sạn với xu hướng tăng số khách du lịch mỗi năm, chính vậy mảng Lưu trú Khách sạn cũng như công nghệ phục vụ lĩnh vực này đang được 1 lượng đầu tư lớn từ các tập đoàn bậc nhất trong và ngoài nước. 

Theo thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho thấy năm 2017 với 79 khách sạn cao cấp (3-5 Sao) mới được đưa vào hoạt động, trong đó có 10 khách sạn 5 sao, số phòng khách sạn việt nam tăng, nâng tổng số phòng lên 101.400 phòng, đưa tổng số phòng năm 2017 nâng cao 10% so với năm 2017 và năm 2018 tiếp tục tăng. Cũng vậy, theo xếp hạng sao, giá phòng bình quân cho khách sạn 4 sao năm 2017 tiếp tục nâng nhẹ lên 75,2 USD, tương đương với tốc độ tăng trung bình là 1%. Số lượng resort, khách sạn 5 sao tại việt nam sở hữu giá phòng phục hồi sau sự sụt giảm năm 2016, đạt 107,6 USD, tương ứng việc nâng lên 4,2%, năm 2018 tiếp tục được tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. 
 

Thị trường Khách sạn Việt nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ

thị trường khách của khách sạn, số lượng resort tại việt nam, sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam
Thị trường khách của khách sạn đang rất màu mỡ đánh dấu cho sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam

Doanh thu trên số phòng các khách sạn cũng có tín hiệu rất tốt, nhưng có tốc độ tăng khác nhau cho từng loại, sao, hạng của mỗi khách sạn. Khách sạn 4 sao với tốc độ thấp hơn năm 2016 với tỷ lệ 7,6%, trong khi đó khách sạn cấp 5 sao lại tăng nhanh, nhanh hơn năm 2016 với tốc độ 10,2% và tiếp tục tăng mạnh vào năm 2018. Sự cải thiện trong lợi nhuận phân khúc những khách sạn cao cấp (tăng lên khoảng 1,7%), tốc độ này chính yếu vẫn là do việc mức giá hoạt động không phân bổ giảm 1,8%, trong lúc đó các chi phí khác hầu như giữ nguyên, không có sự thay đổi. Việc áp dụng cá nhân hóa những trải nghiệm của người dùng qua điện thoại và làm thủ tục đặt phòng trực tuyến dần dần được ứng dụng nhiều hơn và ngày một đa dạng hơn.
 

Lĩnh vực dịch vụ khách sạn lưu trú vẫn là màu mỡ và chiếm tỉ trọng doanh thu cực lớn vào những năm tiếp theo. Dự báo xu thế công nghệ hóa phục vụ lĩnh vực này sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường khách sạn trong tương lai không xa.

Những lý do cản trở thành công của bạn
21/11/2019
Trong cuộc sống, có muôn vàn lý do, nhưng lý do nào cản trở thành công của bạn? Mỗi người có lý do riêng để không thành công, nhưng có một số lý do đặc trưng của hầu hết mọi người không nhận được kết quả.
Kiến ba khoang đốt triệu chứng, cách nhận biết và phòng ngừa
03/08/2019
Kiến ba khoang có tên khoa học là Paederus fuscipes Curtis, thuộc họ Staphilinidae. Chúng thường xuất hiện vào mùa mưa, nọc độc của kiến ba khoang mạnh hơn rắn hổ. Do đó kiến ba khoang đốt triệu chứng khó chịu, hình ảnh cách nhận biết và phòng ngừa kiến
Những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng
24/05/2019
Trước nhiều sự lựa chọn chăm sóc răng miệng nhiều phòng khám nha khoa như hiện nay, nhưng chất lượng uy tín chưa khách quan bởi không phải bất cứ phòng khám nào cũng như ý. Nắm được tâm lý này, viettrip xin giới thiệu về những phòng khám nha khoa tốt nhất ở Đà Nẵng.
Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo
04/12/2018
Những khẳng định này làm vô hiệu hóa suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn gây dựng lại sự tự tin và ở một chừng mực nào đó, nó tạo ra lối thoát giúp bạn đánh bại tình huống khó khăn. Điều khác nhau giữa tư duy người giàu & người nghèo hấp dẫn mà bạn đáng để học hỏi
Kỹ năng giảm cơn nghiện thiết bị công nghệ hiệu quả
20/11/2018
Vì tính chất công việc và tư vấn tour du lịch, luôn đòi hỏi nội dung phải sâu sắc, cung cấp kịp thời đến khách, anh ấy sử dụng các thiết bị công nghệ mọi lúc, mọi nơi.

Tổng hợp

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch